Xây dựng trường học và trung tâm thương mại Đại Nam tại Chơn Thành

Ngày 31-8 tại Chơn Thành đã động thổ xây dựng 2 dự án trung tâm thương mại và trường mẫu giáo phục vụ công nhân, người lao động tại 4 khu công nghiệp trong huyện.

Hai dự án do Công ty TNHH MTV Tân Khai (thuộc Công ty cổ phần Đại Nam, tỉnh Bình Dương) làm chủ đầu tư, trong khu dân cư Đại Nam, có diện tích gần 100 ha.

Đây là khu đô thị cao cấp nhất của tỉnh Bình Phước được quy hoạch sử dụng điện năng lượng sạch (điện mặt trời); đồng thời xử lý môi trường nước thải sinh hoạt ngay trong khu đáp ứng đạt tiêu chuẩn loại A trước khi thải ra môi trường. Dự kiến khu đô thị sẽ đáp ứng 12.000 chỗ ở cho người dân có nhu cầu.

Phát biểu tại lễ động thổ, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Anh Minh hoan nghênh chủ đầu tư đã kịp thời xây dựng hai dự án tại vùng kinh tế trọng điểm cửa ngõ phía Nam của tỉnh – nơi đang có nhiều khu công nghiệp tập trung với hàng chục ngàn lao động đang làm việc tại các nhà máy.

Trường mẫu giáo phục vụ cho 300 học sinh trong khu đô thị và các khu công nghiệp. Trung tâm thương mại xây dựng trên diện tích rộng 11.200m2 với đầy đủ tiện tích gồm bãi đổ xe, trung tâm mua sắm, khu ẩm thực và giải trí phục vụ cùng lúc được 4.000 người. Đây là dự án nhằm tạo cơ sở dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân; đồng thời xây dựng nền tảng để Chơn Thành nâng lên thị xã trong thời gian tới.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam Huỳnh Uy Dũng – là người có hơn 35 năm kinh nghiệm về phát triển khu công nghiệp tại Bình Dương, cho rằng: Bình Phước đang có lợi thế rất lớn so với các tỉnh vùng Đông Nam bộ nhờ có còn quỹ đất rộng, nền cao hơn mặt nước biển hàng chục mét, đất đỏ khá cứng phù hợp cho phát triển công nghiệp, đô thị. Bình Phước đang có “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” về thu hút nhà đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế, sản xuất và xây dựng hạ tầng đô thị sau 22 năm tái lập tỉnh.

Theo BaoBinhPhuoc.com.vn